Categories

10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT trước khi mở phòng tập YOGA / open studio YOGA | Đặng Kim Ba10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT trước khi mở phòng tập YOGA / open studio YOGA

Bạn đã từng bao giờ bước vào một nhà hàng mà bạn chưa từng đến trước đây và gọi phục vụ “Lấy cho tôi món ngon nhất, giá cả không thành vấn đề!” Hầu hết mọi người nghĩ rằng điều này có vẻ hoành tráng. Nhưng thành thật mà nói, nó không khác gì khi một huấn luyện viên Yoga có nhiều năm kinh nghiệm quyết định mở phòng tập nhưng lại không biết chút gì về kinh doanh.

Tôi biết bạn mong muốn chia sẻ tài năng của mình tới nhiều người khác để giúp họ khỏe mạnh hơn, nhưng xin hãy tin tôi, bạn có thể tác động đến cuộc sống của nhiều người hơn nếu bạn chịu tìm hiểu một chút về kinh doanh trước khi bắt đầu một phòng tập Yoga của riêng mình.

Một trong những điều đầu tiên mà các huấn luyện viên Yoga có dự định mở phòng tập Yoga thường chia sẻ với tôi là họ đã tập Yoga được bao nhiêu năm. Họ tiếp tục phấn đấu mục tiêu để học tập và nghiên cứu ra nhiều chuyên môn kỹ thuật mới hữu ích hơn mỗi ngày. Tôi rất ngưỡng mộ kinh nghiệm và cả ý chí phấn đấu của họ.

Đồng thời công việc của tôi là chỉ ra rằng nếu họ chủ yếu muốn tập trung vào việc giảng dạy chuyên môn và tập luyện Yoga, thì việc mở một phòng tập Yoga có lẽ không dành cho họ. Nếu bạn ngạc nhiên nghĩ rằng “Nền tảng nào có thể tốt hơn khi họ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy yoga như vậy mà!”. Thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn.

Điều hành một doanh nghiệp thành công liên quan đến rất nhiều vấn đề hơn là chỉ giỏi mỗi chuyên môn Yoga. Trong một cuộc trò chuyện gần đây với người bạn của tôi là chủ điều hành của một trong những chuỗi phòng tập Yoga lớn tại Hà Nội, cô ấy tiết lộ rằng cô ấy thậm chí không có chứng chỉ huấn luyện viên Yoga. Chia sẻ thật lòng cô chỉ là một nữ doanh nhân yêu thích Yoga mà thôi.

Kinh doanh không chỉ là cung cấp dịch vụ hay sản phẩm cho khách hàng. Nó có cả một phần “hậu trường” mà chúng ta thường không thấy khi chúng ta đi bộ ở cửa trước. Kinh doanh là dự đoán tài chính, hoạch định chiến lược, tiếp thị, bán hàng, lập ngân sách, bảo trì cơ sở, tuyển dụng, nhà thầu phụ, sổ sách kế toán, và nhiều vấn đề khác nữa.

Nếu bạn sẵn sàng học hỏi về những điều này (và bạn cũng không cần phải là một chuyên gia Yoga nhưng bạn cần phải có hiểu biết về chúng), thì có lẽ việc mở một phòng tập Yoga là dành cho bạn.

Tuy nhiên, hiểu những gì thực sự liên quan trước khi bắt đầu là điều cần thiết để thành công. Trong video sau đây là một số điều giúp bạn tự hỏi chính mình trước khi lao vào mở một phòng tập Yoga.

Find Me! —
► Fanpage:
► Facebook cá nhân:
► Website:

#mophongtapyoga #yogastudio #kinhdoanhyoga #openstudioyoga

Nguồn: https://survivorstraining.org/

Xem thêm bài viết khác: https://survivorstraining.org/yoga/

Article Categories:
Yoga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *