Categories

Bệnh sốt rét – nguyên nhân, triệu chứng, điều trị, bệnh lýSốt rét là gì? Sốt rét là một bệnh nhiễm lây lan từ người này sang người khác bởi muỗi. Bệnh phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Bệnh gây ra bởi ký sinh trùng đơn bào thuộc chi Plasmodium.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Malaria – causes, symptoms, diagnosis, treatment, pathology – Licensed under a Standard Youtube License.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Nguồn: https://survivorstraining.org/

Xem thêm bài viết khác: https://survivorstraining.org/suc-khoe/

Article Categories:
Sức Khỏe

Comments

 • video rất hay ạ

  Duy Nhật July 19, 2020 8:46 pm Reply
 • 1000 likes

  Nhất Long Nguyễn July 19, 2020 8:46 pm Reply
 • Cam on quy dai

  thao nguyen July 19, 2020 8:46 pm Reply
 • Em cảm ơn rất nhiều!

  Đăng Huỳnh Nguyễn Điền July 19, 2020 8:46 pm Reply
 • Xin có vài ý kiến đóng góp ở phút 2:00 . Thalassemia còn được biết là Mediterranean anemia [1] nên dịch là loại bệnh Thiếu máu vùng Địa trung hải. Đây là bệnh di truyền gia tộc liên quan đến sự sai lạc trong việc tổng hợp sắc tố hemoglobin của hồng cầu. Hemoglobin có 2 chuỗi alpha, và hai chuỗi beta. Đột biết gene dẫn đến lỗi cuộn gặp ở chuỗI alpha hay beta gây hậu quả là bệnh thiếu máu. BS nhà nghiên cứu Hoa kỳ, Thomas Benton Cooley tìm thấy bệnh này ở các trẻ em ở vùng Địa trung hải thuộc gốc Ý và Hy Lạp và trình bày bệnh này trong bản báo cáo của Hội Nhi Khoa Hoa Kỳ (American Pediatric Society) năm 1925 [2]. Tất nhiên, với phương tiện và tiến bộ trong ngành Sinh học phân tử (molecular biology) và Sinh học thông-tin (bioinformatics) người ta đã giải mã và xác định đột biến gene gây Thalassemia. Nhưng dẫu sao, để vinh danh những đóng góp ban đầu của Dr. Cooley người ta vẫn giữ nguyên tên cũ mà Cooley đã dùng. Riêng với người dịch thuât ngữ này … dẫu có "tôi yêu tiếng nước tôi" rất lúng túng đối phó là có nên dịch hay không?

  [1] Sickle cell disease and Thalassemia. American Society of Hematology. Retrieved April 14, 2019. https://www.hematology.org/About/History/50-Years/1534.aspx

  [2] The Man Behind the Name: Thomas Benton Cooley, M.D. Retrieved April 14, 2019. https://www.thalassemia.org/about-the-foundation/about-thomas-benton-cooley-2/

  iLearn VN July 19, 2020 8:46 pm Reply
 • hy vọng ad làm nhhiều video hơn nữa ạ

  Chính Nguyễn July 19, 2020 8:46 pm Reply
 • video quá tuyệt vời ạ!

  Băng Băng Hải July 19, 2020 8:46 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *