Categories

CÁCH MẠNG TRẮNG – Số 29 – HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ – Ls. Hoàng Duy HùngTừ ngày 17/9/2014, Google.tienlang đã đăng bài LÃO THỢ CẠO VẠCH TRẦN VỤ “BÍ MẬT HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ”, theo đó, Lão Thợ cạo đã chỉ rõ: Chả có cái “Bí mật” nào cả. Chuyện VN và TQ ký “Biên bản tuyệt mật” về thỏa thuận sẽ trở thành khu tự trị của TQ chẳng qua do tên Kami bịa ra. Chính anh ta đã thú nhận như vậy.

Những tưởng sau bài đó, những suy diễn bậy bạ về vụ này sẽ chấm dứt. Thế nhưng, mới đây, mấy anh chị zận trủ đứng đầu là Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy còn rình rang dẫn hơn chục rận xĩ đến trụ sở Ban Dân nguyện của Quốc hội đời trao Kiến nghị “chúng tôi muốn biết” về bí mật Hội nghị Thành Đô. Tất nhiên, chả cơ quan nào thèm nhận cái kiến nghị này. Tuy vậy, mấy anh/chị phởn động có những cái loa phởn động cuốc tế như BBC, RFA… và những hình ảnh mấy nhà zận này lập tức được tung lên “truyền thông cuốc tế” cùng hàng loạt trang web, blog của các nhà zận chủ cuốc nội như quechoa, nguyenxuandien, basam, nguyentuongthuy với những lời bình loạn “nhân dân thủ đô” yêu cầu được biết Bí mật Hội nghị Thành Đô…

Thật hài hước khi các nhà zận chủ lại cứ thích ăn quả lừa khi mà từ lâu, chính người tung ra cái tin này đã công khai thú nhận rằng đó chỉ là tin vịt do anh ta tự bịa ra. Đó là KAMI- một cái nick không xa lạ với cư dân mạng- Chủ blog Tin tức Hàng ngày và Người Đưa tin. Anh ta cũng là cây bút chuyên viết cho tờ báo phởn động cuốc tế RFA, nơi mà từ BÀ TỔNG RFA CŨNG QUEN THÓI BỊA ĐẶT.
Một trang mạng khác là trang “báo Tổ quốc” cũng vừa đăng lên bài “Hội nghị Thành đô thỏa thuận những gì?” của tác giả Bùi Anh Trinh. Một blog bè bạn của chúng tôi là blog Canhsat4sao chép về và lại sửa tít thành “CÓ HAY KHÔNG “HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ”? Kính thưa anh Lương Ngọc Trọng- chủ blog Canhsat4sao, anh sửa tit như vậy là sai với nội dung bài viết và cũng sai với vấn đề mà mọi người quan tâm. Anh hỏi: CÓ HAY KHÔNG “HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ”? thì ai chả biết là CÓ. Nhưng Nội dung cái Hội nghị đó bàn về việc bình thường hóa quan hệ giữa VN và TQ chứ không có cái “Biên bản tuyệt mật” như mấy anh zận rêu rao. Hơn nữa, cái bài mà anh chép về đó, lẽ ra anh phải có lời dẫn rõ ràng. Vì vậy, chúng tôi vừa gửi 1 ý kiến trao đổi bên Canhsat4sao như sau:

“Báo Tổ quốc của Nhà zận chủ hải ngoại Nguyễn Gia Kiểng- ông chủ đầu tư. Nhà Zận chủ cuốc nội Nguyễn Thanh Giang làm Tổng biên tập nên nhìn chung, báo này không đáng tin.

Riêng bài này, tác giả có công chỉ ra rằng không có cái bản tin nào trên Tân Hoa Xã về cái “Bí mật Hội nghị Thành Đô như RFA hay các ông Lê Duy Mật, Bùi V Bồng… nói.
Tác giả có công chỉ ra cái tên KAMI là người đầu tiên nói về vụ này.

Tuy nhiên, đến dây có một trong 2 khả năng:

– Tác giả vẫn cố tình úp mở rằng có cái bản tin đó trên Wikileaks thật. Kami chỉ là người dịch bản tin từ Wikileaks.

– Hoặc là tác giả không biết hết vụ này.

Trên thực tế thì chẳng có bản tin trên Tân Hoa Xã hay Hoàn Cầu Thời báo hay Wikileaks cả.
Bởi ngay trong bản tin đầu tiên khi Kami đưa về vụ này, bên dưới bản tin đó hắn đã viết: “Đoạn tin đầu nói trên về Biên bản họp kín tháng 9/1990 tại Thành Đô giữa lãnh đạo cao cấp Việt nam và Trung quốc, cũng chỉ là một tin mang tính chất giả thiết của tác giả mà nó có nhiều khả năng khi bị bạch hóa có thể xảy ra mà thôi, chứ đó không phải tin chính thức của Wikileaks….”

Bị nhiều người comment truy vấn trang nguồn, chỉ sau một tuần 06.12.2010 Kami lên tiếng khoe thành tích bịp được vô số người, hắn cho là mình viết chuyện phiếm chơi, không một lời xin lỗi vì đã cho độc giả ăn “món vịt cồ Bắc Kinh”. (ý Kami là ngu ráng chịu).”
Thực ra, theo chúng tôi, thì cũng không nên quá nặng lời với Kami vì anh ta chỉ là một blogger. Trên mạng internet ngày nay có biết bao những tờ báo cuốc tế còn tung tin vịt huống chi một chủ blog như Kami? Cái cần đáng trách chính là những người sử dụng thông tin trong bài viết “trên mạng xã hội” đó như Thiếu tướng Lê Duy Mật, như Đại tá Nguyễn Đăng Quang, Bùi Văn Bồng và những nhà zận chủ cuốc nội, không hiểu vì vô tình hay hữu ý, tuy chưa kiểm chứng nhưng đã vội vàng coi nhưng thông tin giời ơi “trên mạng xã hội” như một chân lý. Hơn nữa, mấy vị này cũng chả thèm đọc kỹ ngay bài đầu tiên mà Kami đăng trên blog của anh ta. Tại đó, phần gần cuối bài viết anh ta đã chèn một đoạn:

“Đoạn tin đầu nói trên về Biên bản họp kín tháng 9/1990 tại Thành Đô giữa lãnh đạo cao cấp Việt nam và Trung quốc, cũng chỉ là một tin mang tính chất giả thiết của tác giả mà nó có nhiều khả năng khi bị bạch hóa có thể xảy ra mà thôi, chứ đó không phải tin chính thức của Wikileaks….”

Dưới đây, Google.tienlang xin công bố nguyên văn bài viết của Kami- nơi lần đầu tiên anh ta tung lên mạng cái tin vịt về Bí mật Hội nghị Thành Đô và một bài anh ta đã nói thêm cho rõ, theo đó, Kami đã khẳng định cái thông tin “Bí mật Hội nghị Thành Đô” ở bài viết trước chỉ là tin vịt.

Nguồn: https://survivorstraining.org/

Xem thêm bài viết khác: https://survivorstraining.org/the-thao/

Article Categories:
Thể Thao

Comments

 • Vào bl mà vô văn hóa thì chuồn đi nói người ta là bưng bô còn mình thì bưng gì ko biết ko hiểu ngu dốt thì vểnh tai lên mà nghe người có tri thức và hiểu biết như lshdh nói cho mà nghe.Còn lũ cccđ như các người thì hiểu gì về ĐCSVN chỉ biết phun ra những lời lẽ thối tha như phân thôi

  Thu Le July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Địt mẹ thằng luật sư lồn què này nói thì hay như hươu vui, trong khi thực tế bọn Tàu cẩu xâm lấn vi phạm lãnh hải Việt Nam thì cái lũ chính phủ của cs kia đến cả cái tên cũng không giám nói thẳng mà chỉ là tàu lạ nước lạ, địt mẹ thằng chó luật sư mày giải thích thế nào đi hả thằng bưng bô kia

  Hung Quoc Gia Nguyen July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Tại sao ko hội nghị ko diễn ra ở 1 nước trung lập mà phải đi qua TQ???

  Hoàng Lê July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • 2020 rồi, có gì xảy ra đâu ? ngoại trừ virus từ TQ.

  Tien Dat July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • TC ĐÒI NỢ ĐẢNG ƠI
  Sắp đến ngày 5 , 15 tháng 7 – 2020 phải thi hành Hiệp ước Thanh đô 1990 nếu CSVN không thi hành thì sẻ bị ăn đòn cho nên TC ra sức cũng cố quân sự ở Biển Đông để trị CSVN

  https://www.youtube.com/watch?v=fSlTU8fBfqQ

  MrTonybrasil July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Ông hùng nói đúng có phân tích lý lẽ
  Mà bố cái bọn óc bò mới tin là bản mật Ước bán cho trung quốc

  Trọng Pham July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • BCT ĐCS đã giết đồng loại, nhân dân mình trong các cuộc cách mạng, cải cách ruộng đất
  * Đẩy nhân dân VN vào cuộc nội chiến đẫm máucho cái CNCS quái thai!
  Nay đã đến giai đoạn chúng giết, bỏ tù các tiếng nói sự thật về nhơ bẩn của BCT- bán nước!!!
  Chúng đưa ra các chính sách, đường lối … hết sai lầm này, đến sai lầm khác dẫn đến hậu quả mất nước vào chính thằng CS bạn 4 tốt của chúng!
  BCT ĐCS VN chính là chi bộ bí mật của ĐCS TQ.
  *'HCM chính là người đóng thế Ng Ái Quốc!
  Nơi sinh ra CNCS người ta đã loại bỏ lâu rồi!
  CNCS là quỉ ác, nơi đâu cónsinh ra cướp bóc và chiến tranh, tham nhũng. Phải loại bỏ khỏi xã hội loài người!
  Mật ước Thành đô giai đoạn năm 2020 đã đến!
  Nhân dân hãy chuẩn bị tinh thần và lực lượng: Trừ diệt Việt gian và những kẻ cầm đầu phản động.
  VỤ ĐỒNG TÂM:
  BCT điều khiển quân đội , CA có cả đầu gấu , tội phạm . Tập kích vào làng đang đêm. Dân lành đã thiệt mạng… Chúng gắp lửa bỏ tay người nhằm ám hại nhân dân để cướp đất và giết dân!
  Ngoài biển Đông chúng đang để TQ vào khai thác tài nguyên của tổ tông người Việt để lại cho chúng ta!
  Tội ác của BCT ĐCS ngút trời!

  Diệu Linh July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Per the international laws and the UN Chapters, when two countries want to merger together, each country must have the national referendum passing the merger and the Congress to certify that referendum's result before the merger becomes valid. The political party leaders or even the Government leaders absolutely do not have any authority to sign the agreement, treaty or accord of merger. Therefore, if the Vietnamese communist party leader signed the treaty with China Communist Party leaders secretly to make Vietnam a province of China, that treaty would be invalid or useless. However, since the communist party of VN is a single entity control of the Government, she may control and drive the Government following China’s requests to make VN gradually becoming a province of China in actually and de facto. Such requests as: allow many Chinese living in VN without the visa requirement; let the Chinese companies controlling and dominating the Vietnam’s economy; allow the Chinese Yuan as the main currency in VN; teach Chinese language as a mandatory in VN school system; allow Chinese military and police personnel stationing in VN; press and jail the people against China; etc. The people ask: why the VN communist party has done those things for China’s favor? The answer is simple and clear: she does that because the VN communist party following the international communism policy, not the nationalism policy and she is also very selfish. She follows China for her and her family’s privileges (money, power, sexual desire, etc.). So, the VN communist party is a traitor to the Vietnamese and her country. So, how the Vietnamese can stop the perfidy to the country from the VN communist party? There is only choice: all Vietnamese together struck down the communist party from control of the Government, build a democracy Government. The new Vietnamese Government will state that all treaties, agreements or promises that VN communist party or communist government signed with China are invalid. How this goal can be successful? It depends on the courage, patriot and bravado of the Vietnamese and the leadership skill of the democratic and patriotic movements in VN.

  Khanh Gabriel July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Ls Hoàng Duy Hùng nói đâu ? Tiếng non sông đau đấy !

  phuong dunguyenphuong July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • co may nguoi chong cong cuc doan vao nghe ls noi chuyen xong chui kia bo tay lu cccd dau tom oc…..

  Thanh Hau Nguyen July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Người hải ngoại đã là người Mỹ, nên lo việc cho Mỹ đi, chứ đừng chọc ngoáy về nước nữa

  NGhi Huu July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Hiệp ước hội nghị thành đô 1990
  www.youtube.com/watch?v=EdSr4A1kDYU

  www.youtube.com/watch?v=OtBNhQz64x8

  người lính chưa giải ngủ July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Iucnay. Thu. Tronggiac Ngoai. Al.lam. suy. Yeu.vn. den. La. Co. Toi. Voi. Toi. Voi. Cha
  .ong

  Nam Xuân July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Dung la giong dieu bon cong san an noo lat long

  Yen Le July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Nghe người có học nói đâu ra đấy . K như cái lũ vô học chỉ biết chửi .

  Trien Lam July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Rất cám ơn Ls Hùng giải thích 9 xác lắm Tôi cũng nghe có người Giải thích y chang như Ls vậy { Hôm nay là 1.12 . 2019 vậy là còn 30 ngày VN giao cho TQ à { Thật vô lý Quí vị Hải ngoại ơi Tàu hải dương 981 xâm lấn hải phận VN đâu phải khơi khơi } Tốn biết bao nhiêu tiền của Hiện tại quốc phòng VN đang phát triển { Mua đủ loại vũ khí Loại tàu để gìn giử đất nước } Nên nhớ VN tốn cả ngàn tỷ Nếu hiệp ước thành đô Thì cần gì trang bị quốc phòng Nếu hiệp ước thành đô VN cần gì vào { Liên hiệp quốc } Nếu hiệp ước thành đô thì đâu cần ký hiệp định thương mại EU làm gì ????? Tôi ko nghĩ hải ngoại có cái lối suy nghĩ quá nông cạn Cho nên mở miệng ra nói { Dòi lật đổ CS là vô cùng phiêu lưu } ko có lập trường Quá dở { ko biết lấy gì mà so sánh Quí vị giống như nhũng kẻ đu dây điện cao thế vậy }

  Giang Song July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Thang khon lam sao tao co the gap may thing bu cac CS?

  Thai Tran July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • ban roi 2017 ne https://vnexpress.net/the-gioi/viet-nam-trung-quoc-ky-ket-12-van-kien-hop-tac-3669293.html , Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến lễ ký 12 văn kiện hợp tác giữa hai bên, trong đó có Bản ghi nhớ giữa chính phủ Việt Nam và Trung Quốc về thúc đẩy kết nối giữa khuôn khổ "Hai hành lang, một vành đai" với sáng kiến "Vành đai và Con đường"; Bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ đàm phán thỏa thuận khung về xây dựng các khu hợp tác kinh tế qua biên giới giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại Trung Quốc hay Bản ghi nhớ về việc thành lập nhóm công tác, hợp tác thương mại điện tử giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại Trung Quốc.

  bảo nguyễn July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Người Việt Nam được Mỹ mướn đánh lại người Việt Nam,đánh không lại rồi bỏ chạy luôn qua Mỹ..thì được gọi là gì vậy???

  Ngo Khong Ton July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Dạo này bị Đảng ta chửi quá , nên thằng LS khùng này hết dám nói về vụ CM trắng đen rồi…Đúng là một thằng khùng bưng bô…:-) 🙂

  Baria Sgff July 22, 2020 11:39 pm Reply
 • Thi dat nuoc vn la cua nguoi trong nuoc muon ban muon cho ai la quyen cua nguoi trong nuoc bon phan dong trong va ngoai nuoc co bu cac duoc csvn kg bon hai ngoai chung may chi la giong cho tay sai co bu cac chung tao day lai ke ca chua chung may

  Trương Thi July 22, 2020 11:39 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *